Kế D11/2 Quách Điêu, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
minhquangle376@gmail.com
0933825278-0918396088

Tin Tức

TP HCM: Lò hơi áp suất 100kg phát nổ có thể do nồi áp suất cũ

Ngày Đăng : 06/12/2018 - 3:01 PM

(ĐSPL) – Một vụ nổ lớn tại cơ sở làm bánh tráng Trung Tính(TP.HCM, trong lúc sản xuất thì lò hơi áp suất khoảng 100kg bất ngờ phát nổ khiến 2 người bị thương nặng, một phần nhà xưởng sập đổ. 

Tin tức mới nhất từ báo VOV, Công an xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi cho biết: Vụ nổ xảy ra tại xưởng sản xuất bánh tráng Trung Tính. Trong lúc sản xuất thì lò hơi áp suất khoảng 100kg bất ngờ phát nổ, khiến em Trần Văn Duy, 13 tuổi ở gần hiện trường và chị Trần Thị Mỹ Hiền, 29 tuổi công nhân của cơ sở bị thương phải đưa đi Bệnh viện đa khoa Củ Chi cấp cứu.

 

TP: HCM: Lò hơi áp suất 100kg phát nổ có thể do nồi áp suất cũ - Ảnh 1

Hiện trường vụ nổ (ảnh: Tiền Phong)

Theo Trung tá Cao Hồng Diện, Trưởng Công an xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi thì nguyên nhân ban đầu có thể do nồi áp xuất cũ, vì vậy khi áp suất trong nồi vượt ngưỡng quy định đã gây nổ.

 

 

 

 

 

 

 
 
 

TP: HCM: Lò hơi áp suất 100kg phát nổ có thể do nồi áp suất cũ - Ảnh 2

Quang cảnh bên ngoài cơ sở sản xuất bánh tráng.

Trước đó, tin tức mà báo Đời sống và Pháp Luật đã đưa, vào sáng ngày 27/10, người dân sống cạnh tuyến đường 435, ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, phát hoảng khi nghe tiếng nổ lớn phát ra từ cơ sở làm bánh tráng Trung Tính gần đó.

Tin tức từ hiện trường, vụ nổ làm sập một phần nhà xưởng, nhiều mảng tường văng bắn cách xa vài chục mét. Ống khói bằng thép cũng bị văng qua khỏi hàng rào, nhiều mái tôn của nhà xưởng bay qua bên các nhà lân cận.

Bức tường xây của một căn nhà đối diện cũng bị sức ép vụ nổ làm lủng một lỗ lớn. Cũng may khu vực xưởng Trung Tính có nhiều cây xanh bao bọc nên các mảnh vỡ đa số được ngăn lại khi vụ nổ xảy ra.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Các tin khác

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong lò hơi

Theo thống kê, hiện nay, trên cả nước đang sử dụng hàng nghìn lò hơi các loại. Trong đó, phần lớn các lò hơi có hiệu suất sử dụng năng lượng thấp, làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường và kém hiệu quả về mặt kinh tế. Tình..

>> Xem thêm >>

Khóa an toàn lò hơi: Nói không với tai nạn cháy nổ

Lò hơi là thiết bị quen thuộc ở nhiều mô hình sản xuất từ nhỏ tới lớn như nhà máy sản xuất thực phẩm, giấy, dệt nhuộm, nhiệt điện, … Nhưng lò hơi cũng chính là hung thần đã gây ra những vụ nổ với nhiều thiệt hại nghiêm..

>> Xem thêm >>

Nồi hơi trong sản xuất: Cẩn trọng với "quả bom"

Mặc dù nồi hơi được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp nhưng nó luôn chứa đựng những nguy cơ rủi ro có thể gây mất an toàn mức độ cao cũng như ở diện rộng.

>> Xem thêm >>